MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Có 7 bệnh sau nên ăn chuối thường xuyên

Nguyễn Mai LDO | 25/12/2015 14:25
Bạn có biết chế độ ăn giàu kali và ít natri có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Chuối có hàm lượng cao kali và hàm lượng natri thấp giúp bảo vệ hệ thống tim mạch. Chuối giúp vượt qua trầm cảm ở mức độ cao do tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin – giúp kích thích não (chất gây hạnh phúc cho não). 
 Giảm cholesterol: Cholesterol quá cao có thể dẫn đến bệnh động mạch vành, chuối tiêu có tác dụng hạ thấp cholesterol. Người có lượng cholesterol quá cao có thể dùng 50g chuối tiêu, rửa sạch thái lát, cho vào nước sôi để uống, uống liên tục từ 10-20 ngày là có thể hạ thấp cholesterol.  
Điều trị bệnh cao huyết áp: Trong cơ thể người bệnh cao huyết áp nhiều natri mà thiếu kali, trong chuối tiêu chứa lượng ion kali rất phong phú. Ion kali có tác dụng ức chế ion natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương. 
Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng natri, kali trong cơ thể và axít kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa, vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.  
Giúp chống lại bị chuột rút các cơ bắp trong quá trình tập luyện và ban đêm bằng cách ăn một quả chuối 
 Chống mất canxi qua quá trình bài tiết nước tiểu và xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách bổ sung với một quả chuối mỗi ngày 
Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Là loại thực phẩm tuyệt vời cho hệ tiêu hoá. Chúng kích thích sự hoạt động của vi khuẩn lành mạnh, đảm bảo cho nhu động ruột khoẻ mạnh. 
 Trong chuối cũng rất giàu chất xơ, giúp bạn chữa trị hiệu quả chứng táo bón.
Một chất giải độc: Chuối cung cấp cho cơ thể một hợp chất gọi là pectin, có chức năng giải độc tốt cho cơ thể.
 Trong chuối chứa một loại enzyme gọi là bromelain giúp tăng ham cường sức lực trong “ chuyện ấy”, đặc biệt làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới.
Chống ung thư: Trong chuối rất giàu chất chống oxy hoá, giúp vô hiệu hoá những ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính như ung thư. 

 

Cải thiện chứng trầm cảm: Theo một nghiên cứu mới đây của hội MIND (Association for Mental Health) thì nhiều người bị bệnh trầm cảm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một quả chuối, vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hóa thành chất serotonin tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và có tâm trạng tốt hơn.  
Duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da và khuôn mặt: Dùng chuối và bơ xay nhuyễn thành một loại mặt nạ để sử dụng cho da mỗi ngày là một trong những cách nhanh nhất để duy trì một làn da khỏe mạnh, tươi sáng và giảm hình thành nếp nhăn hiệu quả.
Tăng cường hệ tim mạch: Sử dụng chuối thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại cơn đau tim và đột quỵ. 
 Chuối làm giảm sưng , giúp chống lại bệnh tiểu đường loại II , hỗ trợ chống sụt cân, tăng cường hệ thống thần kinh, và giúp sản xuất các tế bào bạch cầu, nhờ có mức độ cao của vitamin B-6  
Tăng cường lượng máu và làm giảm thiếu máu do thiếu sắt nhờ được bổ sung từ chuối. Ngoài ra, Vitamin E kết hợp trong cả chuối và bơ sẽ tăng gấp đôi tác dụng ngăn hình thành nếp nhăn và các vết đồi mồi, vệt nám gây ra do lão hóa da. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn