MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Công dụng tuyệt vời của dâu tây đối với sức khoẻ

Hạ Mây (Theo Healthline) LDO | 27/04/2021 16:49

Dâu tây (Strawberry, tên khoa học là Fragaria) được xếp vào dạng thực vật hạt kín, có hoa trong họ Hoa hồng. Ở Việt Nam, dâu tây thường được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới như Đà Lạt, Mộc Châu. Đặc biệt loại quả này còn đem lại nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khoẻ.

Hỗ trợ giảm cân

Dâu tây là một trong số loại thực phẩm chứa ít calo và không có chất béo. Đồng thời, trong dâu tây lượng natri và đường có trong dâu tây cũng ở mức thấp, chính vì vậy, việc bạn có thể ăn dâu tây hàng ngày mà không phải lo tới việc cơ thể sẽ hấp thụ nhiều calo như khi ăn các món ăn vặt khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay bữa sáng hoặc những lần ăn vặt của mình trong ngày bằng một cốc sinh tố dâu tây bổ dưỡng.

Cải thiện thị lực và bảo vệ mắt

Dâu tây chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh đục thể thủy tinh và mù lòa ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, vitamin C tự nhiên được bổ sung từ dâu tây sẽ giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV có hại từ mặt trời, đồng thời nâng cao sức khỏe của võng mạc và giác mạc.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cơ thể của phần lớn các loài động vật có vú (trừ con người) có khả năng tự sản sinh ra vitamin C một cách tự nhiên để duy trì hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả.

Dâu tây rất giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa, do vậy chúng đem lại rất nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe con người. Ảnh: H.M

Đây cũng chính là lý do mà việc bổ sung vitamin C cho cơ thể hằng ngày là đặc biệt quan trọng. Bạn chỉ cần ăn 2 phần dâu tây là đã đủ cho nhu cầu vitamin C/ngày.

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài vitamin C, dâu tây còn chứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa khác như axit ellagic, lutein và zeathancin. Các chất này sẽ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời hạn chế những tác động xấu của gốc tự do lên các tế bào của cơ thể.

Chống lão hoá

Vitamin C trong dâu tây đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể, giúp làm tăng mức độ đàn hồi và quá trình phục hồi của da.

Ăn các loại đồ ăn, thức uống có chứa nhiều vitamin C như dâu tây cũng có tác dụng tái tạo da và giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh ở người cao tuổi.

Bên cạnh vitamin C, axit ellagic có trong dâu tây cũng giúp làm chậm việc hình thành nếp nhăn bằng cách hạn chế các tác hại xấu của tia UV lên làn da.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn