MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đậu đen là loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Phạm My

Đậu đen góp phần duy trì xương khỏe mạnh

Kiều Vũ (T/H) LDO | 23/07/2023 16:30

Ngoài việc chứa nhiều chất xơ, có lợi cho chế độ ăn chiều chất xơ để có mức đường huyết thấp, góp phần quản lý bệnh tiểu đường thì đậu đen còn duy trì xương khoẻ mạnh.

Đậu đen là loại thực phẩm mà thành phần dinh dưỡng bao gồm có nhiều chất đạm và chất xơ. Ngoài ra, thành phần hợp chất phốt pho, sắt, canxi, magiê, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen đều góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc xương cũng như sức mạnh của xương.

Hoạt động duy trì lượng natri thấp trong máu là điều cần thiết để giữ huyết áp ở mức bình thường. Đậu đen có hàm lượng hợp chất natri thấp tự nhiên lại chứa kali, canxi và magiê - tất cả đều có tác dụng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Thành phần các chất trong đậu đen còn chứa chất xơ, kali, folate, vitamin B6, cùng với dinh dưỡng thực vật trong đậu đen sẽ hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Chất xơ có trong đậu đen giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn