MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Gợi ý những loại trái cây và rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay bánh mì

Thảo Hương (Theo Healthshots) LDO | 29/09/2022 16:00

Trang Healthshots đã gợi ý một số loại trái cây, rau củ có thể dùng trong bữa sáng thay cho bánh mì.

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người vì tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong bánh mì không cao và nó còn chứa những chất bảo quản, phụ gia khác nhau vì vậy chúng ta không nên ăn quá nhiều.

Dưới đây là một số loại trái cây, rau củ có thể dùng để thay thế bánh mì trong bữa sáng.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa vitamin C, canxi, sắt, biotin, vitamin K1, kali, vitamin B6 và lutein. Bên cạnh đó khi ăn sống, cà rốt vẫn ngon. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi khẩu vị, mọi người có thể sử dụng cà rốt để làm salad hoặc những món cuốn.

Táo

Táo cũng là một trong những trái cây có thể dùng thể thay thế bánh mì trong bữa sáng. Táo giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, ăn táo có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường, sức khỏe tim mạch và ung thư. Mọi người có thể dùng táo để làm salad.

Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại rau củ có thể dùng để thay thế bánh mì trong bữa sáng. Ảnh: Canva

Khoa tây có chứa hàm lượng carb và chất xơ cao vì vậy chúng là một lựa chọn cần thiết, tốt cho sức khỏe đường ruột. Khoai tây cũng là một trong những món ăn phù hợp đối với những người luyện tập ở cường độ cao.

Dứa

Trong dứa cũng giàu chất chống oxy hóa vì vậy mọi người cũng có thể thêm dứa vào thực đơn của bữa sáng.

Bắp cải

Bắp cải rất giàu chất xơ, vitamin K và C. Bên cạnh salad, mọi người cũng có thể dùng lá bắp cải để làm món cuốn.

Ớt chuông

Trong ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: vitamin A và C, kali, axit folic và chất xơ vì vậy đây là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn