MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lá hẹ là thực phẩm tốt. Ảnh: Phạm My

Lá hẹ là thực phẩm tốt nhưng sẽ không tốt với một số người

Kiều Vũ (T/H) LDO | 09/09/2023 06:00

Lá hẹ được đánh giá là loại thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Lá hẹ còn được coi là vị thuốc. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để dùng.

Lá hẹ rất tốt cho giấc ngủ và tâm trạng vì lá hẹ có chứa một lượng nhỏ choline - một chất quan trọng giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào. Choline cũng giúp cải thiện trí nhớ, tâm trạng, kiểm soát cơ bắp và các chức năng khác của não và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, lá hẹ có chứa vitamin K – loại vitamin rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và quá trình đông máu.

Lá hẹ nhiều công dụng nhưng người hay bị nóng trong thì không nên dùng vì lá hẹ dễ khiến cơ thể sản sinh thêm nhiệt. Lá hẹ cũng không tốt cho người hay bị nóng trong.

Đối với người đang bị mụn nhọt cũng không nên dùng lá hẹ vì loại lá này thường hơi chát, tính ấm. Nguyên nhân là do phần trong lá hẹ dễ khiến triệu chứng mụn nhọt ngoài da thêm trầm trọng.

Lá hẹ chứa các thành phần có đặc tính kháng viêm mạnh nên với những người thích hợp thì thường xuyên ăn các món ăn từ hẹ. Đây là những món ăn tốt cho sức khoẻ và dễ làm. Ví dụ như món tôm, mực xào lá hẹ; canh hẹ nấu thịt và đậu hũ; riêu cua nấu hẹ; canh hẹ nấu trứng… Trong đó lưu ý khi làm món canh hẹ nấu trứng thì khi nước sôi thả hẹ; đánh trứng tan rồi cho vào quấy đều tay, sôi lại là bắc xuống ngay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn