MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đậu phụ đông lạnh giúp ngăn đường huyết tăng vọt. Đồ họa: Hạ Mây

Loại đậu phụ giúp ngăn đường huyết tăng vọt

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 05/09/2024 08:00

Đậu phụ đông lạnh giúp điều hòa đường ruột, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa béo phì.

Chuyên gia dinh dưỡng quản lý người Nhật Kyoko Adachi chỉ ra rằng, thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Lúc này, cơ thể sẽ tiết ra insulin để ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu, nhưng insulin cũng sẽ chuyển hóa lượng carbohydrate còn lại thành chất béo. Lượng đường trong máu không chỉ liên quan đến bệnh đái tháo đường, mà còn liên quan chặt chẽ đến béo phì.

Vị chuyên gia người Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm và ăn một miếng đậu phụ đông lạnh mỗi ngày trong 10 ngày. Ban đầu lượng đường trong máu sau bữa ăn sáng là 152 - 158. Sau khi ăn đậu phụ đông lạnh hằng ngày, lượng đường trong máu sau bữa ăn giảm xuống còn 123 - 127.

Đậu phụ đông lạnh còn có protein kháng, giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỡ máu cao và cải thiện khả năng miễn dịch, giúp lượng đường trong máu ổn định.

Đậu phụ đông lạnh được làm bằng cách đông lạnh và làm chín đậu phụ nên dinh dưỡng của đậu phụ, hàm lượng canxi gấp khoảng 5 lần so với đậu phụ thông thường.

Để kiểm soát đường huyết, chúng ta nên ăn thực phẩm chứa carbohydrate lượng vừa phải và nên dùng đậu phụ đông lạnh thay thế.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn