MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cá chình là món ăn khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Dr Health Benefits

Lợi ích cho sức khỏe từ việc ăn cá chình

NGỌC THÙY (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 24/10/2022 16:00

Cá chình là món ăn khá phổ biến ở nhiều đất nước bởi giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là những lợi ích của món cá chình đối với sức khỏe.

Giảm cholesterol có hại

Món cá chình rất tốt trong việc giảm hàm lượng cholesterol có hại và nâng cao hàm lượng cholesterol có lợi trong cơ thể.

Tốt cho mắt và não

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá chình có tác dụng lớn trong sự phát triển não bộ và chức năng của hệ thống dây thần kinh. Ngoài ra, nó cũng giúp thúc đẩy thị lực tốt hơn. 

Đối với những người đang phải vật lộn với một số loại vấn đề về thị lực, tiêu thụ cá chình là một giải pháp thay thế tốt nhất cho phẫu thuật mắt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Món cá chình có chứa ít lượng carbohydrate và nhiều protein, nên protein có thể giúp sản xuất insulin và duy trì mức đường huyết trong cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ cá chình giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Cá chình là một trong những loại cá có hàm lượng omega 3 cao nhất, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bất kỳ bệnh nào liên quan đến tim mạch.

Giúp xương chắc khỏe hơn

Cá chình có chứa hàm lượng phốt pho cao. Nếu bạn mong muốn có một bộ xương chắc khỏe, hãy bắt đầu bằng việc ăn cá chình thường xuyên. 

Món ăn này sẽ giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương như loãng xương. 

Ngăn ngừa thiếu máu

Với hàm lượng sắt cao, ăn cá chình có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Nó cũng có thể giúp phục hồi hệ thống miễn dịch của bạn khi bị tổn hại bởi sự tấn công của virus hoặc vi khuẩn gây bệnh.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn