MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích của ăn tỏi sống

Quang Minh (Theo Healthline) LDO | 05/07/2021 15:00

Tỏi là một nguyên liệu phổ biến được yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn tỏi sống sẽ có những ưu điểm và nhược điểm.

Một số lợi ích sức khỏe của tỏi sống

Tỏi giúp cải thiện khả năng miễn dịch, có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa và các hợp chất chứa lưu huỳnh như allicin.

Tỏi có thể giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol để hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Tỏi có thể giúp giảm lượng đường trong máu lúc đói và cải thiện việc quản lý lượng đường trong máu, điều này có thể có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Tỏi tươi hoặc chiết xuất tỏi già có thể cải thiện trí nhớ và hỗ trợ sức khỏe não bộ.

Những mặt trái tiềm ẩn của việc ăn tỏi sống

Mặc dù tỏi sống có thể liên quan đến một số lợi ích sức khỏe, nhưng có một số nhược điểm tiềm ẩn cần xem xét.

Đầu tiên, tỏi sống có mùi và vị đậm hơn nhiều so với tỏi nấu chín, điều mà một số người có thể cảm thấy không ngon miệng. Ngoài ra, những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) thường được khuyên hạn chế ăn tỏi để ngăn ngừa chứng ợ nóng.

Thực tế, một số hợp chất được tìm thấy trong tỏi sống có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, gây cảm giác nóng ở ngực hoặc dạ dày.

Tỏi cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bằng cách ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông.

Mặc dù việc thưởng thức tỏi sống ở mức vừa phải không có khả năng gây ra bất kỳ vấn đề nào đối với người lớn khỏe mạnh, nhưng những người dùng thuốc làm loãng máu nên kiểm tra với bác sĩ trước khi tiêu thụ một lượng lớn tỏi hoặc sử dụng các chất bổ sung từ tỏi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn