MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hình ảnh minh họa các loại rau củ quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồ họa: Nguyễn Quyền

Lợi ích của các loại rau củ quả màu vàng đối với sức khỏe

NGUYỄN QUYỀN LDO | 09/07/2021 16:00

Theo Healthline, các loại rau củ quả màu vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các thành phần tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số loại rau củ quả màu vàng mang nhiều lợi ích mà bạn nên lưu ý.

Quả bí ngô

Bí ngô là một loại quả chứa lượng beta-carotene cao, loại chất này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, tốt cho mắt, giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Không chỉ vậy, trong quả bí ngô còn chứa nhiều chất như canxi, magie, sắt, photpho,… rất tốt cho sự phát triển của xương.

Bắp

Vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ, … là những dinh dưỡng có ích cho sức khỏe có trong một quả bắp. Trong đó, hạt bắp chứa lượng lớn chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, thường xuyên ăn bắp còn giúp cơ thể đẩy lùi hội chứng ruột kích thích, hạn chế tình trạng táo bón, bệnh trĩ.

Đối với nhóm người thường xuyên bị thiếu hụt vitamin B12 hay thiếu chất sắt, dẫn đến hiện tượng thiếu máu. Thì bắp là một lựa chọn phù hợp để bổ sung kịp thời những khoáng chất cần thiết giúp hình thành hồng cầu mới.

Quả dứa

Trong một quả dứa chứa lượng lớn vitamin C, giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh. Mỗi ngày bổ sung khoảng 100-200 g dứa để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Quả dứa cũng là một loại quả hỗ trợ cho hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể đem 1 quả dứa chín kết hợp cùng với 2 quả quýt, rồi ép lấy nước uống để hạn chế các triệu chứng đại tiện táo bón.

Quả chanh

Chanh không chỉ là một loại quả chứa nhiều vitamin C, mà còn cung cấp Kali và vitamin B6 tốt, thành phần Kali trong chanh giúp giữ huyết áp bạn luôn ở mức ổn định. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ, chanh cũng rất tốt cho thận vì nước chanh có thể loại bỏ sự xuất hiện của sỏi thận bằng cách ngăn chặn sự hình thành các tinh thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn