MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người đường huyết cao có thể ăn cam. Đồ hoạ: Hàn Lâm

Lợi ích của quả cam với người đường huyết cao

HẠ MÂY (Theo livestrong) LDO | 16/05/2023 10:00
Cam không chỉ có vị ngọt, mọng nước mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi giàu chất xơ và vitamin C. Dưới đây là lợi ích của quả cam với người đường huyết cao.

Mức độ tăng lượng đường trong máu của bạn sau khi ăn một quả cam sẽ phụ thuộc vào lượng trái cây bạn ăn cùng một lúc, kích cỡ của quả cam, cách nó được chế biến và những loại thực phẩm khác mà bạn đang ăn cùng với nó. Đây là cách cam tươi và nước cam ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Nói chung, phần lớn lượng trái cây bạn ăn vào nên đến từ thực phẩm nguyên chất hơn là nước trái cây. Để hiểu mức độ mà cam làm tăng lượng đường trong máu của bạn, bạn cần biết tổng lượng carbohydrate có trong trái cây.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, một quả cam tươi chứa khoảng 16 gram carbs. Tuy nhiên, bạn có thể trừ hàm lượng chất xơ của cam (khoảng 3 gram) khỏi tổng số này, vì không giống như các loại carbohydrate khác, chất xơ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Điều đó có nghĩa là lượng carbohydrate có sẵn trong một quả cam tổng cộng khoảng 13 gram. Quả cam càng to thì khả năng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của chúng ta càng cao.

Cam tươi nguyên quả cũng có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ cao trong cam sẽ làm tăng mức độ no của chúng ta.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn