MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nên thêm súp cải xoong vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe. Ảnh: BBC Good Food

Lợi ích của súp cải xoong đối với sức khỏe

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 16/10/2022 08:00
Súp cải xoong là một món ăn vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Dưới đây là những lợi ích đáng kinh ngạc của súp cải xoong đối với sức khỏe.

Chứa chất chống oxy hóa mạnh

Súp cải xoong là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. 

Ngoài ra, lượng chất chống oxy hóa cao trong cải xoong rất tốt để ngăn ngừa các bệnh mãn tính như: bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Giàu vitamin C

Cải xoong chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm.

Tăng cường chức năng của tuyến giáp

Cải xoong được cho là có lợi cho sức khỏe của tuyến giáp. Nên ăn súp cải xoong thay vì ăn sống để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Súp cải xoong chứa nhiều chất chuyển hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, giảm LDL và cholesterol có hại trong cơ thể. Bằng cách ăn súp cải xoong, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, chẳng hạn như bệnh xơ cứng mỡ và các bệnh tim sẽ được giảm thiểu.

Tốt cho thai kỳ

Cải xoong rất giàu chất folate cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển bình thường của phôi thai.

Vì vậy, phụ nữ mang thai nên thêm súp cải xoong vào chế độ ăn uống của mình để ngăn ngừa một số loại bệnh và tốt cho quá trình phát triển của em bé trong bụng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn