MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Uống sinh tố mâm xôi đen vào buổi sáng để thấy được những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Ảnh: Cabot Creamery

Lợi ích sức khỏe của sinh tố mâm xôi đen cho bữa sáng

NGỌC THÙY (THEO DRHEALTHBENEFITS) LDO | 08/10/2022 16:00

Sinh tố mâm xôi đen là thức uống thơm ngon và mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là lợi ích của việc uống loại sinh tố này vào buổi sáng.

Chống lại chứng rối loạn lo âu

Quả mâm xôi đen chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao. Một cốc sinh tố mâm xôi đen chứa khoảng 24% nhu cầu về vitamin C hàng ngày của cơ thể. 

Loại nước uống này cũng giúp điều chỉnh và ngăn ngừa sự xuất hiện các hormone căng thẳng và tăng các hormone hạnh phúc trong cơ thể. Bằng cách đó, việc uống sinh tố mâm xôi đen hằng ngày giúp chống trầm cảm và làm giảm chứng rối loạn lo âu.

Ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Quá trình lão hóa không chỉ cho thấy các dấu hiệu như nếp nhăn mà còn suy giảm cả chức năng não. Chất chống oxy hóa trong sinh tố mâm xôi có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến chức năng nhận thức, chẳng hạn như bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí nói chung, đặc biệt là ở phụ nữ.

Kiểm soát mức cholesterol

Lợi ích tiếp theo của sinh tố mâm xôi đen là kiểm soát mức cholesterol và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo vào máu.

Vì vậy, uống sinh tố mâm xôi cho bữa sáng cũng rất được khuyến khích.

Cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể

Hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cao trong sinh tố mâm xôi đen có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong quả việt quất đen hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ngăn ngừa loãng xương

Một lợi ích khác của sinh tố mâm xôi đen cho bữa sáng là giúp duy trì sức khỏe xương.

Hàm lượng vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương và ngăn ngừa loãng xương.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn