MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích tuyệt vời của trái cây họ cam quýt

D.Nhung LDO | 10/09/2015 15:00
Trái cây họ cam quýt gồm bưởi, cam, chanh, quýt cung cấp mọi vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Chúng cũng chứa các hoạt chất sinh học phytochemical góp phần kiểm soát các bệnh mãn tính khác nhau liên quan đến quá trình lão hóa. Dưới đây là một số ích lợi khác của trái cây họ cam quýt.

Giảm căng thẳng: Trái cây họ cam quýt có chứa rất nhiều vitamin C, giúp bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn là loại trái cây rất giàu chất xơ, do đó nó có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể. 

Điều trị cảm cúm: Nhiều nghiên cứu khẳng định bổ sung vitamin C khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm cúm, nó có thể rút ngắn thời gian bị bệnh đi một ngày.Vì thế, nếu bị cảm cúm, nên bổ sung những loại hoa quả này một cách thường xuyên để bù lại lượng vitamin C bị mất. 

Giúp da khỏe mạnh: Trái cây họ cam quýt rất giàu chất xơ và nước. Chúng cũng giàu Vitamin C giúp trong việc thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày ăn một ít loại trái cây này sẽ giúp da bạn khỏe lên rất nhiều. 

Tăng cường thị lực: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các loại trái thụộc họ quýt (ngọai trừ chanh) có chứa một lượng nhỏ vitamin A, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của răng, da, xương và đặc biệt là cải thiện thị lực. 

Cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Trái cây họ cam quýt, đặc biệt là bưởi, có nồng độ cao các chất flavonoid. Chất flavonoid có đặc tính chống bệnh tiểu đường, do đó, trái cây này được coi là thực phẩm rất lành mạnh và tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. 

Chữa lành vết thương: Vitamin C có trong cam quýt là một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Nó cũng cần thiết cho sự tổng hợp collagen, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. 

Giúp xương khỏe mạnh: Các loại quả họ cam, quýt rất giàu vitamin C và dưỡng chất giúp xương phát triển khỏe mạnh. 

Giảm nguy cơ đau tim: Chất flavonoid có trong cam quýt là chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tim, tăng lưu thông máu, giảm nguy cơ máu vón cục. Ngoài ra, nó còn có hàm lượng cao kali giúp giữ lượng chất lỏng và điện giải ở mức cân bằng cần thiết cho tim, cơ bắp, thần kinh và thận hoạt động tốt.

 Ngăn ngừa bệnh ung thư: Chất flavonoids có khả năng đào thải những chất gây ung thư ra ngoài cơ thể, đồng thời tăng cường những chất chống ung thư quan trọng đối với cơ thể, tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành của ammonium. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn