MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Lợi ích và tác dụng phụ của dầu dừa

Nguyên Chân LDO | 12/06/2021 15:59

Theo trang "Eat This, Not That!", việc sử dụng dầu dừa không đúng cách có thể làm tăng cholesterol (nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh về tim mạch). Song, nếu biết sử dụng đúng cách và hợp lý thì sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể gặp mức cholesterol cao hơn.

Việc tiêu thụ dầu dừa nhiều trong chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò trong việc làm tăng nguy cơ cholesterol cao, đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch.

Nó có thể giúp bạn giảm cân.

Nếu bạn đang mong muốn giảm được vài cân, hãy sử dụng dầu dừa trong thói quen ăn uống hàng ngày nhưng đảm bảo không ăn quá nhiều.

Theo trang "Eat This, Not That!", một phân tích tổng hợp năm 2015 cho thấy một loại chất béo có nhiều trong dầu dừa, có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể.

Nó có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Giảm mỡ bụng không phải là một việc dễ dàng, nhưng thêm dầu dừa vào thói quen nấu ăn của bạn có thể giúp bạn giảm bớt phần mỡ bụng đó. Theo trang "Eat This, Not That!", chất béo có trong dầu dừa ngoài việc giảm cân, cũng có liên quan đến việc giảm vòng eo và tổng lượng mỡ trong cơ thể.

Nó có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng, trong một nhóm 50 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, đánh răng bằng dầu dừa có hiệu quả trong việc giảm số lượng streptococcus mutans, loại vi khuẩn thường liên quan đến sâu răng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn