MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Không cần nước, các bà nội trợ vẫn có thể luộc gà thơm ngon, vàng ươm. Ảnh: YT

Mách chị em mẹo luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon, vàng ươm

Hải Ngọc LDO | 06/05/2021 17:00

Đa số mọi người khi luộc gà đều cần dùng nước nhưng đôi khi không cần đến nước vẫn có thể luộc được gà thơm ngon.

Nguyên liệu: Gà 1 con để nguyên không chặt; Tỏi bóc vỏ 1 bát cơm.

Bước 1: Gà mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc phải luộc cả con.

Bước 2: Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà. Lưu ý, khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5 kg gà tương ứng với 1 củ tỏi.

Cách luộc gà bằng tỏi khiến gà thơm ngon một cách đặc biệt. Ảnh: YT

Bước 3: Cho nồi lên bếp đun trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Lưu ý, không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

Bước 4: Gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

Sau 60 phút gà chín và ta cho gà ra đĩa, trình bày thêm lá rau răm ở xung quanh. Thịt gà lúc này đã chín và có mùi thơm của gà, chanh, xả, hành, gừng hòa quyện lại nghe thật hấp dẫn, cùng với đó là màu vàng của nghệ trên da gà tạo cảm giác tươi ngon, bắt mắt kết hợp với muối ớt lá chanh và ăn kèm rau răm thì đúng là tuyệt phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn