MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ăn trái cây đúng cách giúp giữ trọn chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Thanh Ngọc

Mách nhỏ 4 quy tắc ăn trái cây đúng cách

THANH NGỌC (THEO HEALTH SHOTS) LDO | 28/10/2021 06:00

Theo Health Shots, ăn trái cây không đúng cách sẽ làm tăng lượng đường trong máu và mất chất dinh dưỡng. Dưới đây là 4 mẹo cần lưu ý khi ăn trái cây.

Ăn hỗn hợp trái cây 

Khi ăn trái cây, không nên ăn riêng lẻ từng loại, nên bao gồm 2 đến 3 loại trái cây theo mùa để đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể, giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Bên cạnh đó, nên ăn ít nhất 2-3 loại trái cây có màu sắc khác nhau hàng ngày để tăng cường miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Không loại bỏ vỏ

Hầu hết mọi người có thói quen loại bỏ vỏ của trái cây trước khi ăn, nhưng phần vỏ thường là phần tốt nhất. Trong phần vỏ của một số trái cây chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hơn cả phần ruột. Vì vậy, đối với những trái cây ăn được cả vỏ và hạt, không nên loại bỏ những phần này để đảm bảo nguồn cung cấp chất xơ và chất phytochemical. 

Ăn trái cây thay vì ép 

Nước ép trái cây hoặc sinh tố có mùi vị và màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, uống nước trái cây và sinh tốt không tốt cho sức khỏe như ăn trái cây.  Vì quá trình ép trái cây sẽ làm giảm hàm lượng chất xơ và thêm đường sữa. Điều này làm lượng đường trong máu tăng cao, dễ tăng cân.  

Ăn trái cây kèm protein

Một số loại trái cây có lượng đường khá cao, khiến lượng đường trong máu tăng cao sau khi ăn. Vì vậy, có thể ăn trái cây với một số thực phẩm giàu protein, chất béo lành mạnh để làm giảm chỉ số đường huyết. Có thể ăn một ít hạt giàu protein như hạnh nhân, hạt chia, hạt lanh, sữa chua, yến mạch cùng trái cây.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn