MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ngày Tết, ăn măng đúng cách cũng giúp giảm cân

Lê Hương (T/ hợp) LDO | 24/01/2020 11:00

Măng là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết nhưng ít ai biết măng giúp tăng cường sức khỏe.

Măng giúp giảm cân:

Măng là món ăn hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm dành cho những người đang có ý định giảm cân. Nhiều người lo ngại việc tăng cân sẽ xảy ra trong những ngày Tết nhưng nếu như kết hợp với ăn măng thì các chất xơ sẽ nhanh chóng giúp giảm bớt cơn đói.

Ngoài ra, vì lượng đường với calo trong măng đều không đáng kể nhưng với tỉ lệ Carbohydrate thấp hơn so với các sản phầm nhiều chất xơ khác thì măng là một trong những thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.

Ăn măng giúp giảm cân hiệu quả rõ rệt. Ảnh: T. L.

Kiểm soát Cholesterol:

Chất xơ trong măng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ kiểm soát lượng Cholesterol ở cơ thể. Vì vậy, hãy chế biến  các món ăn được làm từ măng vừa để làm đa dạng mâm cơm ngày Tết vừa không quá lo ngại đến vấn đề sức khỏe hay thừa chất trong cơ thể.  

Có lợi cho tim mạch:

Măng mang trong mình khá nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất. Điển hình như Selen và Kali đều rất có lợi cho tim mạch.

Thêm vào đó, với hai chất Carbohydrate và đường thấp thì đây là thực phẩm lý tưởng đối với những người mắc bệnh tim mạch. Việc hỗ trợ đào thải những độc tố xấu trong cơ thể sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim.

Phòng chống ung thư:

Măng được biết đến với chất chống oxy hóa nên việc hỗ trợ giúp loại bỏ chất Phytosterol tự nhiên khi ăn măng được tối đa hóa hơn bao giờ hết. Việc loại bỏ chất Phytosterol là cách hữu hiệu nhất để góp phần ngăn ngừa ung thư, nhất là giảm sự tăng trưởng và đột biến của các khối u trong cơ thể.

Không phải lo về các vấn đề dạ dày nếu như ăn măng thường xuyên.

Giảm kháng khuẩn và chữa dạ dày:

Măng mang một đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, vì vậy rất dễ hiểu khi măng trở thành một liều thuốc tuyệt vời đối với các bệnh do virus và vi khuẩn gây nên.

Ngoài ra, với việc chứa trong mình nhiều chất xơ, măng giúp làm mềm phân, hạn chế được việc tắc đường ruột, cũng như chữa trị táo bón khá hiệu quả.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, không nên lạm dụng ăn quá nhiều măng sẽ có tác dụng ngược với những hiệu quả đã nêu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn