MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tỏi là loại gia vị tốt cho đường ruột. Ảnh: Thanh Ngọc

Những gia vị quen thuộc trong bếp tốt cho đường ruột

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE) LDO | 10/09/2021 07:30

Theo Healthline, nhiều loại gia vị trong bếp có đặt tính chống viêm, kháng khuẩn, giúp đường ruột khỏe mạnh. Dưới đây là những gia vị quen thuộc tốt cho đường ruột.

Hành tím

Hành tím là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa mạnh cho cơ thể như prebiotics và quercetin, giúp chống lại các gốc tự do gây hại trong ruột. Hành  tím còn  chứa crom và vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.

Giấm táo

Giấm táo thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn bằng cách kích thích dịch tiêu hóa và tăng sản xuất axit dạ dày. Thêm vào đó, giấm táo còn có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ nấm men dư thừa trong cơ thể.

Tỏi

Tỏi sống là nguồn prebiotic tuyệt vời, cung cấp năng lượng cho vi khuẩn tốt trong đường ruột. Bên cạnh đó, tỏi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như mangan, vitamin B6, vitamin C, selen và nhiều hợp chất hoạt động như allicin. Allicin giúp ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây đau bụng, khó chịu trong đường ruột.

Gừng

Gừng giúp làm dịu và thư giãn dạ dày. Đồng thời, gừng còn có tác dụng làm giảm cảm giác buồn nôn và làm giảm các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hóa, đầy hơi. Ngoài ra, gừng rất giàu vitamin C, magie, kali, đồng và mangan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nghệ

Nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp giảm cholesterol xấu một cách đáng kể. Nghệ thường được dùng để chữa trị các chứng như khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, nghệ còn có đặc tính chống viêm, do đó, thường xuyên ăn nghệ có thể giảm đau dạ dày và giảm viêm loét đại tràng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn