MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước gừng giúp giảm đau và viêm các khớp do lắng đọng acid uric gây nên. Ảnh minh họa

Những loại nước ép tốt cho người bị bệnh gút

N.T (T/H) LDO | 04/10/2019 15:00
Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị, phòng ngừa bệnh gút tái phát. Dưới đây là những loại nước ép giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh mà người bệnh gút nên uống mỗi ngày.

Nước ép dứa:

Các enzym có trong dứa có thể hòa tan acid uric, đồng thời đào thải lượng acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể qua đường niệu. Chính vì vậy, nước ép dứa có thể làm giảm đau, giảm viêm ở các khớp do tích tụ acid uric.

Nước ép cà rốt, dưa chuột:

Dùng 2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 8 cọng cần tây ép lấy nước, uống loại nước ép này vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể. Hoặc sử dụng một quả dưa chuột nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải đường ép lấy nước uống, loại nước này sẽ hòa tan các tinh thể acid uric và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể.

Nước gừng:

Lấy vài lát gừng đem đun sôi và để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể pha nước gừng với một ít mật ong để tăng thêm hương vị. Nước gừng giúp giảm đau, viêm các khớp do lắng đọng acid uric gây nên.

 Nước ép dứa có thể làm giảm đau, giảm viêm ở các khớp do tích tụ acid uric. Ảnh minh họa

Nước ép quả anh đào (cherry):

Quả cherry rất có lợi trong giảm lượng acid uric. Uống nước ép cherry mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa đau, viêm khớp do acid uric lắng đọng.

Nước nghệ và dứa:

Sử dụng một nửa quả dứa, pha thêm 2 thìa bột nghệ, 3 thìa bột gừng. Uống loại nước ép này hàng ngày trước khi đi ngủ giúp giảm đau, sưng do acid uric.

Nước ép táo:

Nước ép táo giúp trung hòa acid uric trong cơ thể, do đó giúp giảm đau, viêm do bệnh gút gây ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một quả táo mỗi ngày để làm giảm lượng acid uric trong cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn