Rau cải xoăn có hàm lượng oxalate cao, do đó, người bị sỏi thận nên hạn chế tiêu thụ loại rau này.
Cần tây
Cần tây cũng chứa oxalate, nên ăn một lượng hợp lý và không tiêu thụ quá nhiều cần tây cùng một lúc.
Rau răm
Rau răm cũng có hàm lượng oxalate đáng kể, do đó, nên tránh ăn nhiều loại rau này.
Rau cải thảo
Rau cải thảo (spinach) là một loại rau có nhiều chất oxalate, người bị sỏi thận nên tránh hoặc giảm lượng sử dụng.
Rau muống
Rau muống cũng chứa một số lượng oxalate, nên cần hạn chế khi ăn.
Cà chua
Cà chua cũng chứa một lượng nhất định oxalate, người bị sỏi thận nên ăn một lượng hợp lý và không tiêu thụ quá nhiều cùng một lúc.
Không phải tất cả những người bị sỏi thận đều bị nhạy cảm với oxalate, nhưng hạn chế tiêu thụ các loại rau củ này có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Ngoài ra, cần tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo việc ăn uống đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và y tế cá nhân của mỗi người.