MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây chứa oxalate không tốt cho thận. Ảnh: B.T

Những loại rau củ người bị sỏi thận cần tránh

HƯƠNG SƠN (THEO HEALTH) LDO | 22/07/2023 13:13

Người bị sỏi thận nên hạn chế hoặc tránh tiêu thụ một số loại rau củ có khả năng tăng cường hấp thu oxalate, chất này có thể góp phần trong hình thành sỏi thận. Dưới đây là một số loại rau củ mà người bị sỏi thận nên cân nhắc tránh hoặc giảm lượng sử dụng.

Rau cải xoăn

Rau cải xoăn có hàm lượng oxalate cao, do đó, người bị sỏi thận nên hạn chế tiêu thụ loại rau này.

Cần tây

Cần tây cũng chứa oxalate, nên ăn một lượng hợp lý và không tiêu thụ quá nhiều cần tây cùng một lúc.

Rau răm

Rau răm cũng có hàm lượng oxalate đáng kể, do đó, nên tránh ăn nhiều loại rau này.

Rau cải thảo

Rau cải thảo (spinach) là một loại rau có nhiều chất oxalate, người bị sỏi thận nên tránh hoặc giảm lượng sử dụng.

Rau muống

Rau muống cũng chứa một số lượng oxalate, nên cần hạn chế khi ăn.

Cà chua

Cà chua cũng chứa một lượng nhất định oxalate, người bị sỏi thận nên ăn một lượng hợp lý và không tiêu thụ quá nhiều cùng một lúc.

Không phải tất cả những người bị sỏi thận đều bị nhạy cảm với oxalate, nhưng hạn chế tiêu thụ các loại rau củ này có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Ngoài ra, cần tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo việc ăn uống đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và y tế cá nhân của mỗi người.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn