MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những loại thực phẩm có thể gây hại nếu tiêu thụ quá mức

D.Nhung LDO | 18/12/2015 08:19
Không phải loại thực phẩm dinh dưỡng nào ăn nhiều cũng có lợi đối với sức khỏe. Thậm chí có nhiều loại còn phản tác dụng nếu bạn tiêu thụ quá mức.

Cà rốt: Bạn có biết rằng ăn quá nhiều cà rốt khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều beta-carotene? Điều này dẫn đến tăng mật độ của máu và bị vàng da. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh có thể trở nên nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều. 

Cà phê: Uống cà phê quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về hệ thống thần kinh, mất ngủ, run cơ và thậm chí tim đập nhanh. Để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên uống quá hai ly cà phê mỗi ngày. 

Dầu cá: Tiêu thụ quá nhiều axit béo omega-3 có thể dẫn đến chứng đông máu. Điều này có tác động đáng kể đến sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy nếu tiệu thụ quá nhiều chất này cũng có thể dẫn đến ngộ độc Vitamin A, các vấn đề thị giác và buồn nôn.  

Cá ngừ: Ăn quá nhiều cá ngừ đồng nghĩa với việc nạp vào thủy ngân. Hợp chất này có thể gây ra các vấn đề về thị lực, thiếu sự phối hợp hoặc thậm chí làm chậm sự phát triển ở trẻ nhỏ. Vì vậy chỉ nên ăn cá ngừ mỗi tuần một lần. Điều này giúp cơ thể thải ra chất độc trước khi nó tích tụ quá nhiều gây nguy hiểm. 

Quế: Quế có chứa coumarin, chất này có thể gây ngộ độc hoặc ung thư gan nếu tiêu thụ số lượng cao. Nghiên cứu chỉ ra rằng 2gms là lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. 

Hạt Brazil: Những loại hạt này rất giàu selen, một chất có thể gây độc nếu tiêu thụ với hàm lượng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên tiêu thụ loại thực phẩm này với số lượng hạn chế. 

Khế: Trái cây này rất ngon và hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ. Nhưng ăn loại quả này quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về thận và suy thận. Vì vậy, hãy chỉ ăn loại quả này với số lượng hạn chế. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn