MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Chuối, cà chua, khoai lang hay các loại đồ uống có cồn là những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi đói. Ảnh đồ họa: Minh Anh.

Những loại thực phẩm không nên ăn khi bụng đói nhiều người không biết

Minh Anh (Theo Boldsky) LDO | 24/03/2021 07:00

Có nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, chúng vẫn có thể để lại những tác hại khôn lường. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn khi bụng đói mà tạp chí sức khoẻ Boldsky của Anh khuyến cáo.

Đường

Cơ thể phải hấp thụ quá nhiều đường khi bụng đói sẽ gây ra tình trạng lượng đường trong máu tăng cao. Nguyên nhân là do trong thời gian ngắn, cơ thể không thể sản xuất đủ lượng insulin cần thiết để duy trì lượng đường trong máu ở mức hợp lý. Điều này dẫn đến đường huyết tăng cao đột ngột, dễ gây chứng mất ngủ.

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc giàu vitamin. Tuy nhiên, nếu ăn khi đói bụng, cà chua sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Cà chua có chứa 1 hàm lượng lớn axit hữu cơ pecine (keo hoa quả), apocrustic.

Những loại axit này khi phản ứng với các axit tiêu hóa trong dạ dày sẽ gây ra tình trạng khó tiêu hóa, chướng bụng và đau dạ dày.

Chuối

Ăn chuối khi đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao. Điều này gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của magie và canxi trong máu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như tình trạng các mạch máu tim bị ức chế.

Khoai lang

Các chất tannin và pectic có trong khoai lang có thể gây kích thích thành dạ dày. Cơ thể sẽ phải tiết ra nhiều axit dịch vị dẫn đến các vấn đề về dạ dày và chứng ợ nóng,

Đồ uống có cồn

Sử dụng các loại đồ uống có cồn khi bụng rỗng sẽ làm giảm lượng đường trong máu, dẫn đến tình trạng đau đầu, nôn nao, chóng mặt.

Nguy hiểm hơn, uống rượu bia khi đói có thể gây ra bỏng rát niêm mạc dạ dày cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác như viêm loét dạ dày.

Sữa chua

Sữa chua vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách và không đúng thời điểm, loại thực phẩm bổ dưỡng này có thể gây phản tác dụng.

Theo Boldsky, khi ăn sữa chua trong lúc đói, những axit tiết ra từ dạ dày sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua, vừa làm vô hiệu hóa tác dụng của sữa chua vừa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn