MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dâu tây là loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp. Ảnh: Phạm My

Những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp

Kiều Vũ (T/H) LDO | 13/07/2023 20:00

Có một số không nhiều những loại trái cây có chỉ số đường huyết (GI), từ 55 trở xuống, có thể là lựa chọn cho người cần cải thiện lượng đường trong máu.

Xoài

Xoài chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Cũng giống như cà rốt, thịt xoài có màu cam sáng - đây là dấu hiệu cho thấy có chứa beta-carotene. Cơ thể chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A cần thiết cho thị lực tốt và làn da khỏe mạnh.

GI của xoài là 51, được xếp vào loại thực phẩm có GI thấp. Xoài cũng rất giàu vitamin C và chứa vitamin E, kali, folate, chất xơ. Do đó xoài là một loại trái cây mùa hè rất ngon và bổ dưỡng cho hầu hết mọi chế độ ăn uống, bao gồm cả những chế độ ăn tập trung vào việc cải thiện lượng đường trong máu.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả mọng chứa nhiều vitamin C hơn cam với cùng 100g khẩu phần. Đây cũng là một nguồn folate phong phú. Folate và vitamin C đều cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Dâu tây có chỉ số GI là 40 - tương đối thấp nên sẽ không dẫn đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu.

Đu đủ

Một khẩu phần 150g đu đủ cung cấp một lượng folate, chất xơ, vitamin C và vitamin A tốt cho sức khỏe, giúp duy trì hệ thống miễn dịch, sức khỏe đường ruột và làn da.

Chỉ số GI của đu đủ là khoảng 23, nằm trong nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Mặc dù đu đủ chín có vị ngọt nhưng lại chứa hàm lượng đường khá thấp và có thể là sự lựa chọn cho người muốn cải thiện lượng đường trong máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn