MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cần tây ăn với bơ đậu phộng giàu lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất béo. Ảnh Getty

Những lợi ích bất ngờ khi ăn cần tây với bơ đậu phộng

BẢO BÌNH (THEO HEALTHLINE) LDO | 29/12/2021 06:00

Cần tây kết hợp với bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ đơn giản giúp giảm cơn đói giữa các bữa ăn.

Cần tây và bơ đậu phộng là hai loại thực phẩm đơn giản, giàu chất dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa cần tây và bơ đậu phộng sẽ tạo ra một bữa ăn nhẹ giàu chất xơ và protein. Nó cũng là một nguồn cung cấp niacin, mangan, đồng, magiê và chất béo có lợi cho tim.

Sự kết hợp giữa một cây cần tây nhỏ (khoảng 13 cm) phủ một muỗng (16 gram) bơ đậu phộng 100% tự nhiên sẽ cung cấp những dưỡng chất sau:

Lượng calo: 96

Carb: 4 gam

Chất xơ: 1,6 gam

Chất béo: 8 gam

Chất đạm: 4 gam

Niacin: 15% giá trị hàng ngày (DV)

Mangan: 13% DV

Đồng: 11% DV

Magiê: 7% DV

Vitamin B6: 6% DV

Phốt pho: 5% DV

Kẽm: 5% DV

Vitamin E: 5% DV

Folate: 5% DV

Vitamin K: 4% DV

Hàm lượng carb thấp của món ăn nhẹ này thích hợp cho chế độ ăn kiêng low carb. Ngoài ra, hàm lượng protein vừa phải và lượng chất béo cao khi kết hợp cần tây với bơ đậu phộng khiến nó đặc biệt thích hợp cho chế độ ăn kiêng ketogenic.

Trong bơ đậu phộng và cần tây cũng giàu chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi giúp bảo vệ bạn khỏi tổn thương tế bào gây bệnh. Không chỉ vậy, lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất béo khi sử dụng cần tây với bơ đậu phộng cũng có lợi cho tim mạch.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn