MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích của ớt xanh mà nhiều người không ngờ tới

Hạ Mây (Theo Healthline) LDO | 23/07/2021 06:00

Ớt xanh được dùng sống, chiên hoặc thêm vào món ăn. Ngoài làm gia vị, đây còn là thực phẩm có hàm lượng vitamin cao, chứa nhiều lợi ích sức khỏe.

Chống oxy hóa

Ớt xanh là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, chứa nhiều Vitamin C, A, B phức hợp (B6 và B9). Loại trái này còn có thể ngăn ngừa đông máu, nguyên nhân chính gây ra các vấn đề tim mạch như ngừng tim và đột quỵ tim. Ngoài ra, ớt xanh còn giúp cản trở mức độ lan rộng của ung thư đến ruột kết, phổi và tuyến tiền liệt.

Giảm viêm

Ớt xanh giúp giảm đau và sưng tấy có liên quan đến các bệnh khó chịu về xương như thấp khớp, viêm xương khớp và viêm khớp.

Làm dịu hệ thống hô hấp

Ớt có chứa các chất dinh dưỡng thực vật giúp thư giãn đường hô hấp và giảm nguy cơ ung thư phổi, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến phổi như ho, hen suyễn và cảm lạnh.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Ớt xanh có đặc tính chống vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng như nấm da chân, nhiễm trùng ruột kết và herpes zoster.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Nó bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin C và B6 giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh tật.

Hỗ trợ tiêu hóa

Ớt xanh chứa nhiều chất xơ cần thiết giúp làm sạch ruột kết và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

Giàu canxi

Ớt xanh có đủ lượng canxi cần thiết để giữ cho xương và răng khỏe mạnh. Nó cũng sửa chữa các mô và giúp hình thành các tế bào máu mới.

Sức khỏe thị lực

Ớt xanh có chứa Vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng xảy ra khi con người già đi.

Hỗ trợ giảm cân

Trong ớt xanh không chứa calo. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp đốt cháy lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Da rạng rỡ

Vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành collagen, duy trì độ săn chắc cũng như sức khỏe của làn da.

Các chất dinh dưỡng thực vật có trong nó giúp chữa phát ban, mụn trứng cá, vết thâm, mụn nhọt và nếp nhăn. Vitamin E tạo thành các loại dầu tự nhiên có lợi cho da.

Tâm trạng tích cực

Capsaicin giải phóng endorphin tốt và hoạt động như một chất chống trầm cảm, giữ cho tâm trạng tích cực.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn