MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau họ cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Những lợi ích khi tiêu thụ rau họ cải

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) LDO | 23/09/2021 21:30

Theo Dr.Axe, rau họ cải ít calo nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa. Dưới đây là những lợi ích của rau họ cải với sức khỏe.

Chống ung thư

Các loại rau họ cải có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Vì rau họ cải rất giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp trung hòa các gốc tự do gây ung thư.

Bên cạnh đó, rau họ cải còn chứa các hợp chất như glucosinolate và indole-3-carbinol, có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi, dạ dày, ruột kết và trực tràng. 

Giảm viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường được thiết lập để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, viêm mãn tính lại là nguyên nhân gây ra bệnh tim, ung thư và tiểu đường. 

Ăn nhiều rau họ cải có tác dụng giảm viêm, có lợi cho các tình trạng viêm khớp, viêm loét đại tràng và hen suyễn. 

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Các loại rau họ cải cung cấp một lượng chất xơ tốt, có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Do đó, ăn nhiều rau họ cải có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thúc đẩy giảm cân

Những loại rau họ cải không chỉ chứa ít calo mà còn giàu chất xơ. Chất xơ di chuyển chậm qua đường tiêu hóa mà không bị tiêu hóa, giữ cảm giác no và tránh cảm giác thèm ăn. Do đó, ăn nhiều rau họ cải sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ăn nhiều rau họ cải là cách dễ dàng để chống lại bệnh tim và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Điều này là do rau họ cải rất giàu chất xơ và chất chống ôxy hóa, góp phần làm giảm cholesterol xấu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn