MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kiwi ngâm là một trong những loại nước hoa quả mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh: Thanh Ngọc

Những lợi ích khi uống nước hoa quả ngâm

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) LDO | 22/10/2021 06:00

Theo Boldsky, nước hoa quả ngâm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm cân, làm chậm lão hóa, thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Giảm cân

Dùng nước hoa quả ngâm 30 phút trước bữa ăn lớn sẽ giúp cơ thể hạn chế được lượng thức ăn nạp vào. Ngoài ra, nước hoa quả ngâm còn tạo cảm giác no lâu hơn mà vẫn không lo thiếu hụt năng lượng. Cam, dứa, dưa chuột, đậu bắp là những thực phẩm hoàn hảo để chế biến thành nước hoa quả ngâm giúp duy trì vóc dáng thon gọn.

Cải thiện tâm trạng

Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong trái cây có khả năng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi nên có lợi trong việc cải thiện tâm trạng. Bên cạnh đó, nước hoa quả ngâm còn có công dụng tăng cường hoạt động của não bộ. Kiwi và các loại quả mọng là những lựa chọn tốt để chế biến món trái cây ngâm. 

Làm chậm quá trình lão hóa

Nước hoa quả ngâm giúp có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Bởi vì, loại thức uống này có thể chống lại tác hại của các gốc tự do. Do đó, thường xuyên sử dụng nước hoa quả ngâm sẽ giúp làm mờ thâm, mụn, các vết đồi mồi và mang lại làn da trắng sáng, mịn màng.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hầu hết các loại hoa quả đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Đặc biệt, nước hoa quả ngâm còn giúp cải thiện sức khỏe hệ hô hấp bằng cách ngăn ngừa viêm phổi, viêm phế quản và hỗ trợ điều trị hen suyễn.

Thải bỏ độc tố 

Nước trái cây ngâm giúp thải bỏ các chất độc hại tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể. Cam, chanh, nho, dâu tây là những loại quả có thể làm nước trái cây ngâm để thải bỏ các chất cặn bã ra khỏi gan, thận, nhất là lọc máu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn