MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những lợi ích tuyệt vời của quả si rô

PHỐ HOÀI LDO | 31/07/2021 15:00

Si rô là một loại cây trồng làm cảnh. Quả của loại cây này có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng và có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Tham khảo những lợi ích mà ít người biết của quả si rô trong bài viết dưới đây.

Cải thiện tiêu hóa

Sự hiện diện của pectin trong quả si rô rất có lợi cho việc cải thiện tiêu hóa. Chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, từ đó hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày. Hãy uống nước ép quả si rô để xoa dịu dạ dày và loại bỏ chứng khó tiêu, đầy hơi.

Hạ sốt

Quả si rô chứa hàm lượng lớn vitamin C. Chất dinh dưỡng này cũng là một chất chống oxy hóa, giúp hạ sốt nhanh chóng bằng cách chống lại các bệnh nhiễm trùng và giúp cơ thể mau phục hồi.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Theo Boldsky, ăn quả si rô thường xuyên được khẳng định là có lợi cho việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Magiê cùng với các vitamin và tryptophan trong loại quả này giúp kích thích sản xuất serotonin, có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần tổng thể.

Tăng cường cơ tim

Nước ép của quả si rô rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Uống một ly nước ép này hai hoặc ba lần một tuần để tăng cường cơ tim, giảm nguy cơ mắc các bệnh như đau tim và tăng huyết áp, đồng thời đảm bảo lưu thông máu tối ưu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Điều trị viêm

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, quả si rô có thể giúp giảm và điều trị chứng viêm. Vì vậy, khi tiêu thụ loại quả này thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự hình thành của các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn