MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bí đao có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhưng không phải ai cũng dùng được. Ảnh: Kiều Vũ

Những lưu ý khi dùng bí đao để giảm cân an toàn

Kiều Vũ (T/H) LDO | 06/12/2023 08:00

Bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi, hàm lượng chất béo hầu như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể nên phù hợp với chế độ ăn giảm cân.

Tác dụng giảm cân của bí đao được nhiều người biết nhưng cần lưu ý một số điểm để khi dùng được an toàn.

Đó là bí đao có tính hàn nên những người có cơ địa lạnh hoặc hay bị chướng bụng, tiêu chảy thì không nên sử dụng. Những người huyết áp thấp không nên dùng bí đao để giảm cân vì bí đao chứa ít calo nên sẽ gây tụt huyết áp.

Đối với nước bí đao chế biến sẵn thì cần phải cân nhắc trước khi dùng vì sẽ có nhiều đường, không phù hợp với mục tiêu giảm cân.

Trong chế độ ăn để giảm cân chỉ nên dùng các món ăn chế biến từ bí đao khoảng 3-5 bữa/tuần. Các bữa khác có thể thay thế bằng bắp cải, bông cải xanh.

Để bí đao phát huy tác dụng hỗ trợ giảm cân, có thể làm món bí đao luộc để ăn cho bữa tối. Còn buổi sáng và buổi trưa vẫn cần ăn đủ dinh dưỡng. Lưu ý khi luộc bí đao không cần bỏ thêm gia vị vì trong muối có tính giữ nước nên ăn kèm không có hiệu quả tốt. Khi luộc, chỉ cần đun nước sôi rồi bỏ bí đã gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vào, đậy nắp, đun khoảng 5 - 7 phút. Bí đao vừa mềm là được, để nguội, ăn không cần chấm gia vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn