MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Một số món ăn chế biến từ chuối xanh góp phần hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Phạm My

Những món chế biến từ chuối xanh có lợi cho sức khoẻ, kể cả hỗ trợ giảm cân

Kiều Vũ (T/H) LDO | 25/08/2023 17:39

Chuối xanh có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, trong đó hỗ trợ giảm cân và góp phần điều hoà chỉ số đường huyết. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường nên tham khảo.

Chuối xanh chứa hàm lượng cao chất xơ, khi nấu chín sẽ hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau bụng do rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi ăn các món ăn chế biến từ chuối xanh thường cảm thấy no lâu hơn bình thường. Vì loại quả này đã bổ sung một lượng lớn chất xơ, tinh bột. Hai nhóm chất này làm chậm lại tốc độ hấp thụ nên cơ thể không còn quá thèm ăn. Chuối xanh không chứa nhiều calo, đặc biệt tốt cho người cần giảm cân, phù hợp bổ sung vào chế độ ăn kiêng lành mạnh cho cả nam và nữ.

Chuối xanh cũng là cách đơn giản để tăng quả hấp thụ Glucose, từ đó kìm hãm đường huyết. Mặt khác trong mỗi trái chuối xanh chứa khá nhiều vitamin B6. Đây là loại vitamin tham gia vào hàng trăm phản ứng với enzyme, kích thích tạo mới hemoglobin, tăng cường hiệu quả chuyển hóa oxy, tham gia đóng góp đắc lực vào quá trình kiểm soát Insulin. Vì vậy, người bị tiểu đường nên cân nhắc để lựa chọn chuối xanh trong chế độ ăn uống.

Một số món ăn được chế biến từ chuối xanh rất đơn giản như chuối xanh kho cá, ốc xào chuối xanh, chân giò hầm chuối xanh… Trong đó, chế biến món cá kho chuối xanh gần giống món cá kho thông thường, bằng cách lấy chuối xanh bóc vỏ, cắt khúc, kho ngay cùng cá. Hoặc làm món chân giò hầm chuối xanh. Món ăn này đảm bảo cung cấp dinh dưỡng. Khi hầm cùng chân giò, chuối xanh có thể hấp thụ bớt lượng mỡ, khiến món ăn không bị ngấy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn