MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những nhóm người không nên ăn chuối để tránh ảnh hưởng sức khoẻ

Hạ Mây LDO | 31/05/2021 19:00

Chuối là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với một số nhóm người, chỉ cần ăn chuối với lượng nhỏ cũng nên hạn chế bởi nó sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Người bị suy thận

Theo Eatthis, chuối chứa nhiều chất ion kali, nếu ăn vừa phải sẽ giúp cải thiện sự cân bằng điện giải của cơ thể. Tuy nhiên, đối với nhóm người bị suy thận, chức năng lọc của thận kém, việc bài tiết ion kali thường khó khăn hơn người bình thường.

Việc ăn quá nhiều chuối, tiêu thụ nhiều ion kali sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, suy tim và một số vấn đề khác. Do đó, đối với những người bị suy thận, nên tránh ăn chuối và các thực phẩm có hàm lượng kali cao.

Người bị bệnh đường tiêu hóa, dạ dày

Nhiều người cho rằng, ăn chuối có thể giúp nhuận tràng thông tiện, bởi chuối có tính lạnh, có tác dụng giữ ẩm và làm trơn đường ruột. Chính lợi thế này lại khiến những người bị khó chịu về đường tiêu hóa bởi nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, khiến người bệnh dễ bị tiêu chảy hoặc viêm dạ dày ruột.

Bên cạnh đó, đối với người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu và tuyệt đối không ăn khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng.

Người đang trong kỳ kinh nguyệt

Đối với các bạn nữ đang trong kỳ kinh nguyệt nên hạn chế ăn chuối, lê, dưa hấu và các loại trái cây có tính lạnh, để tránh tình trạng máu lưu thông kém, ảnh hưởng đến quá trình thải máu kinh nguyệt.

Người đang giảm cân

Hàm lượng chất xơ trong chuối có thể giúp no lâu và giảm cân, nhưng nếu quá lạm dụng loại trái cây này, sẽ dẫn tới phản tác dụng.

Cụ thể, chuối chứa một lượng lớn carbohydrate và calo, khi ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại. Bởi lượng đường cao trong chuối sẽ dẫn tới tăng cân và nếu bạn định ăn một nhiều loại trái cây này, số cân nặng của bạn chắc chắn sẽ tăng thêm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn