MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thịt vai được xem là một trong những phần thịt heo có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Pixabay

Những phần thịt heo tốt cho sức khỏe

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 08/09/2023 20:00

Thịt vai, thịt dải, đuôi… là 3 trong số những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường cho sức khoẻ.

Thịt heo được biết đến đóng vai trò khá quan trọng trong chế độ ăn uống thường ngày, Tuy nhiên, một số phần thịt heo sẽ mang lại những giá trị dinh dưỡng cao và nếu ăn đúng cách sẽ đảm bảo sức khỏe của người dùng.

Thịt vai

Thịt vai thường bao gồm nạc kết hợp với lớp mỡ mỏng, hình dáng giống hoa mận nên thường được gọi là thịt lợn hoa mận. Thịt vai mềm ngọt, không có mỡ béo, thích hợp để chế biến các món ăn đa dạng. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng cao trong thịt vai sẽ cung cấp protein, lipid, chất béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, vitamin nhóm B trong thịt vai sẽ giúp cải thiện tập trung và vitamin A, D hỗ trợ bảo vệ sức khỏe mắt và xương.

Đuôi

Đuôi heo cũng là một trong những bộ phận hàm chứa lượng dinh dưỡng đáng giá. Theo một số nghiên cứu cho thấy, đuôi heo có tác dụng dưỡng huyết, hỗ trợ sức khoẻ của thận cùng một số bệnh liên quan.

Chưa kể, phần da trong đuôi heo có chứa nhiều collagen, elastin, keratin, albumin, globulin… Các chất này có khả năng tăng cường tính đàn hồi, chống lão hóa và bảo vệ làn da khỏi tác động của môi trường.

Thịt đùi trước

Thịt đùi trước của heo thường được xem như một trong những phần thịt ngon nhất. Thịt đùi trước này có độ mềm, hương vị thơm ngon và không bị chứa quá nhiều mỡ.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thịt đùi trước cung cấp khá nhiều năng lượng cho cơ thể, cải thiện sức khỏe xương, da, tóc và móng thông qua cung cấp collagen và canxi. Thêm vào đó, thịt đùi trước sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Thịt dải

Thịt dải heo được mô tả như phần “ngon nhất, thơm nhất” của heo. Đây là phần thịt có độ mềm và ngon ngọt cũng như chứa nhiều protein, collagen, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Thịt dải heo tăng cường cơ bắp, hệ miễn dịch và sức khỏe của xương.

Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm, dạng cong vát tương tự hình lưỡi liềm, là một phần thịt mang lại hương vị ngon khi chế biến món ăn. Xương lưỡi liềm có chứa nhiều collagen, canxi, protein và vitamin nhằm hỗ trợ sức khỏe của xương khớp và cơ bắp, cũng như giúp bảo vệ làn da đẹp cho phụ nữ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn