MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gừng có nhiều tác dụng tốt nhưng cần sử dụng đúng cách. Ảnh: Sưu tầm

Những sai lầm gây hại cho sức khoẻ khi sử dụng gừng không đúng cách

Kiều Vũ (T/H) LDO | 18/11/2023 10:00

Gừng là được coi là loại gia vị có nhiều tác dụng tốt. Tuy nhiên, nếu dùng gừng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khoẻ.

Ăn quá nhiều gừng

Rất hiếm khi gừng gây ra tác dụng phụ nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Đầu tiên, ăn quá nhiều gừng có thể gây ra chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng.

Ngoài ra, người ăn quá nhiều gừng cũng có thể bị ợ hơi, đau bụng, đầy bụng, buồn nôn.

Ai không nên ăn nhiều gừng

Người có tạng nóng, hay nhiệt miệng, táo bón không nên ăn nhiều gừng. Tương tự, người bị đau dạ dày cũng không nên ăn gừng vì thành phần của gừng bao gồm các chất chủ yếu hoạt động trên niêm mạc dạ dày, ruột và đại tràng. Tiêu thụ nhiều gừng có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, lâu dần có thể bào mòn niêm mạc, thậm chí gây loét dạ dày.

Không ăn gừng hỏng

Một số người vẫn có thói quen ăn gừng đã có dấu hiệu hư hỏng, dập thối với suy nghĩ đã cắt bỏ phần đó trên thân củ gừng. Tuy nhiên, đây là điều không nên vì những củ gừng khi đã có dấu hiệu dập thối thì có thể tạo ra độc tố gây hại cho sức khoẻ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn