MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Lợi ích của rau xanh. Ảnh đồ họa: Vy Vy

Những tác dụng tuyệt vời của rau xanh

VY VY (EAT THIS NOT THAT) LDO | 13/08/2021 20:00

Bổ sung rau xanh mỗi ngày vào chế độ dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

Tăng cường trí nhớ

Chế độ ăn uống có rau xanh mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác. Ví dụ trong bông cải xanh thường rất giàu chất chống oxy hóa cũng như các vitamin và khoáng chất khác như vitamin C, selen, folate và kali.

Mặt khác, bông cải cung cấp hàm lượng lớn vitamin K cho cơ thể, đây là loại vitamin có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một số loại rau xanh như bina và cải thìa cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp cơ thể duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, sau đó cũng làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Tỷ lệ hấp thụ đường giảm có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết) và điều chỉnh mức đường huyết .

Giúp xương chắc khỏe

Điển hình như rau cải xoăn rất giàu vitamin K, không chỉ cần thiết cho quá trình đông máu mà còn cho sức khỏe của xương. Cơ thể cần vitamin K để giúp hình thành osteocalcin, một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển xương bạn chắc khỏe.

Giảm cholesterol

Ăn rau xanh cùng với một khẩu phần thêm thịt, hải sản hoặc pho mát thực sự có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) trong cơ thể.

Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong một số loại rau lá xanh, chẳng hạn như cải Thụy Sĩ, có thể giúp ngăn chặn các phần tử cholesterol có hại. Thường xuyên ăn các loại rau xanh giàu chất xơ hòa tan, một phần có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Giảm huyết áp

Bổ sung các loại thực phẩm giàu kali sẽ giúp cơ thể đạt tỉ lệ kali cao hơn natri, điểu này giúp trung hòa được natri trong cơ thể. Cho phép cơ thể bạn loại bỏ được natri trong thận thông qua đường nước tiểu giúp bạn hạ huyết áp hiệu quả.

Các loại rau có lá màu xanh giúp bổ sung kali như: rau diếp, rau xà lách, rau cải xoăn, củ cải xanh, cải rổ, rau chân vịt,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn