MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng. Đồ hoạ: Thiều Phương.

Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 13/12/2021 13:00

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý. 

Thịt sống

Nếu bạn cho thịt sống vào lò vi sóng, thịt của bạn sẽ không được nấu chín đều. Khi đó, một phần của thịt có thể cháy và khô trong khi phần thịt khác vẫn còn sống. Ăn những món ăn như thế sẽ không an toàn cho sức khoẻ của bạn

Hơn nữa, việc rã đông thịt sống bằng lò vi sóng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ bởi có thể nó sẽ làm phát triển vi khuẩn và mầm bệnh có trong thịt khi làm nóng đột ngột.

Bông cải xanh

Theo Eat This Not That, chất dinh dưỡng trong bông cải xanh sẽ bị giảm nếu bạn cho loại rau này vào lò vi sóng. Cụ thể, bông cải xanh sẽ giảm 16% chất diệp lục khi nấu bằng lò vi sóng, trong khi hàm lượng chất diệp lục gần như không thay đổi nếu bạn luộc nó”.

Bánh mỳ

Việc hâm nóng hoặc nướng bánh mì bằng lò vi sóng là một cách làm phổ biến. Tuy nhiên, đây là một cách nấu ăn không đúng bởi lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ khiến bánh mì của bạn bị dính ướt và không còn khô giòn.

Khoai tây

Sẽ là một sai lầm khi bạn nướng nguyên củ khoai tây bằng lò vi sóng. Khi nấu xong, khoai tây của bạn sẽ không được làm chín đều, bên ngoài nó rất nóng và chín nhưng bên trong nó có thể bị ẩm hoặc vẫn còn lạnh. Việc ăn các món ăn chưa được nấu chín sẽ ẩn chứa vi khuẩn, có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn