MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm hữu ích chống lại vi khuẩn gây loét dạ dày

Quang Minh (Theo Healthline) LDO | 22/06/2021 14:00

Ngoài việc dùng thuốc kháng sinh và thuốc ngăn chặn axit thì những thực phẩm súp lơ trắng, cải bắp, củ cải, táo, dâu đen, cà rốt, ớt chuông, mật ong,tỏi, trà xanh khử caffein, cam thảo, nghệ… cũng có thể chống lại vi khuẩn gây loét dạ dày.

Ăn gì nếu bạn bị loét dạ dày

Vi khuẩn H. pylori (một loại vi khuẩn phát triển phổ biến trong đường tiêu hóa và có xu hướng tấn công niêm mạc dạ dày) hiện được biết là nguyên nhân quan trọng gây ra sự hình thành vết loét.

Ngoài việc dùng thuốc kháng sinh và thuốc ngăn chặn axit thì ăn những thực phẩm này cũng có thể hữu ích chống lại vi khuẩn gây loét: súp lơ trắng, cải bắp, củ cải, táo, dâu đen, cà rốt, ớt chuông, mật ong,tỏi, trà xanh khử caffein, cam thảo, nghệ…

Các chất bổ sung có thể có lợi

Nếu bệnh loét dạ dày đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh, hãy cân nhắc việc dùng thuốc bổ sung probiotic. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến kháng sinh. Nó cũng có thể cải thiện hiệu quả của thuốc kháng sinh.

Thực phẩm nên hạn chế khi bạn bị trào ngược axit và bị loét

Một số người bị loét cũng bị trào ngược axit . Ở một số người, một số loại thực phẩm có thể làm giãn phần dưới của thực quản, được gọi là cơ thắt thực quản dưới hoặc LES. LES thư giãn làm cho axit dễ dàng trào ngược lên thực quản và gây ra chứng ợ nóng , khó tiêu và đau.

Thực phẩm có thể làm cho tình trạng trào ngược axit trở nên tồi tệ hơn bao gồm: Cà phê, sô cô la, thực phẩm cay, rượu, cam quýt, cà chua, cafein

Việc ăn quá nhiều và ăn trong vòng hai đến ba giờ trước khi ngủ cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn