MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Những thực phẩm người bị loãng xương nên ăn

B.T - tổng hợp LDO | 04/07/2016 13:50
Loãng xương là một tình trạng mà chất lượng và mật độ xương bị giảm nhanh chóng, làm cho người bệnh dễ bị giòn xương, xốp xương từ đó dẫn đến dễ gãy xương. Dưới đây là một số thực phẩm rất hữu ích trong việc phòng chống chứng loãng xương giúp bạn cải thiện chứng bệnh của mình.
 Súp lơ xanh: Súp lơ xanh rất giàu canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Vì vậy mà chúng giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ănsúp lơ xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai, vì những người này có nhiều nguy cơ bị loãng xương.
 Thường xuyên uống sữa là cách tốt nhất để giảm các triệu chứng của bệnh loãng xương. 
 Sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua....  rất giàu canxi, protein, carbohydrate và vitamin, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, các phản ứng dị ứng, chữa lành vết thương. Ngoài ra sữa còn được sử dụng để tẩy tế bào da chết rất hiệu quả.
 Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, trong trứng có khoảng 6% vitamin D.
Trong gan bò chứa hàm lượng cao vitamin A. Hơn nữa, gan bò cũng là nguồn cung cấp của một số chất cần thiết như phốt pho, selen, kẽm và sắt giúp bổ sung khoáng chất hỗ trợ sức khoẻ của xương. 
 Cá là một trong những thực phẩm mang  lại hiệu quả tốt giúp xương săn chắc với nguồn canxi dồi dào. Một số loại cá như cá mòi và cá hồi có hàm lượng canxi vô cùng lớn. 
 Hãy nhớ bổ sung cá trong các bữa ăn thường xuyên hơn để đẩy lùi quá trình lão hóa cho xương nhé.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn