MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quả việt quất có chứa chất chống oxy hoá, làm cho da mịn màng. Ảnh: Phạm My

Những trái cây có chất chống oxy hoá, làm cho da mịn màng

Kiều Vũ (T/H) LDO | 30/07/2023 14:00

Bổ sung trái cây phù hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày luôn có tác dụng tốt với sức khoẻ. Có những loại trái cây có chất chống oxy hoá, làm cho da mịn màng khi dùng đúng liều lượng.

Quả nho tím hoặc nho đỏ

Nho tím hoặc nho đỏ rất giàu vitamin C và polyphenol. Polyphenol là chất chống oxy hoá có tác dụng làm giảm các gốc tự do gây ra lão hoá sớm. Để tận dụng tác dụng của nho, nên uống 2 cốc nho mỗi ngày.

Quả việt quất

Trong quả việt quất có một chất chống oxy hoá được gọi là Anthocyanins. Đây là chất có khả năng ngăn ngừa sự oxy hóa các lipoprotein cũng như làm giảm sự keo tụ các phân tử cholesterol trên thành động mạch. Do vậy do vậy có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Chất chống oxy hoá này còn giúp giảm các chất phá huỷ collagen. Nên uống 1 cốc nước quả việt quất/ngày.

Ngoài 2 loại trái cây trên thì cà rốt cũng là loại thực phẩm có tác dụng làm mịn da. Vì cà rốt giàu chất chuyển đổi thành viamin A trong cơ thể giúp hydrat hoá làn da và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của trẻ. Đối với cà rốt nên uống 1/3 cốc mỗi ngày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn