MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nước luộc gà được sử dụng để làm một số món ăn khác như súp, canh...Ảnh: K.X

Nước luộc gà để trong tủ lạnh được bao lâu?

Hải Anh LDO | 23/02/2022 11:00

Nước luộc gà thường được dùng để nấu súp, thêm vào món xào, làm nước dùng nấu canh… Nhiều nhà trữ nước luộc gà trong tủ lạnh để dùng lúc cần thiết. Nhưng có nên để lâu hay không hoặc chỉ nên để trong bao lâu thì không phải ai cũng biết.

Nước dùng gà được nhiều người yêu thích và trữ trong tủ lạnh. Nước luộc gà có thể lấy từ luộc gà thịt hoặc nấu từ xương gà. Đối với nước nấu từ xương gà (những bộ xương gà bán sẵn trong các siêu thị) nên đun nhỏ lửa khoảng 2 giờ đồng hồ để được nước dùng gà ngon nhất. Có một lưu ý là cho xương gà vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh, không chờ nước sôi mới cho vào. Khi đun xong, nên lọc qua, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dù nước dùng từ luộc gà thịt hay từ xương gà ngọt, bổ và rất tiện khi trữ sẵn trong tủ lạnh nhưng cũng không nên lạm dụng trữ thời gian dài. Theo kinh nghiệm, không nên để quá 3 ngày. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nước dùng gà có những chất sẽ gây tác hại cho sức khoẻ nếu để quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh. 

Nước luộc gà nói riêng, các loại thực phẩm để trong môi trường nhiệt độ của tủ lạnh, vì sinh vật chỉ bị ức chế, hoạt động chậm chứ không chết hẳn. Điều này cũng có nghĩa các loại nước dùng, thức ăn thực chất vẫn bị phân huỷ nhưng với tốc độ chậm hơn so với môi trường bên ngoài chứ không phải an toàn như nhiều người nghĩ. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn