MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Phụ nữ trên 40 tuổi nên hạn chế một số thực phẩm, trong đó có dưa muối. Ảnh: Hải Anh

Phụ nữ trên 40 tuổi nên hạn chế ăn dưa muối để chậm lão hoá

Hải Anh (T/H) LDO | 03/03/2023 11:00
Một trong những vấn đề phụ nữ trên 40 tuổi hay gặp phải là da xấu và nhanh lão hoá. Để giảm tối đa tình trạng này, chị em nên hạn chế một số thực phẩm, trong đó có dưa muối.

Sau 40 tuổi, phụ nữ không nên ăn những món nhiều muối như dưa muối. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Nguyên nhân là do muối làm tăng khả năng bị viêm loét dạ dày tá tràng, tăng sự phát triển của vi khuẩn HP. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm các tế bào co lại, gây mất nước. Khi không đủ nước, da sẽ xuất hiện nếp nhăn và khiến chị em bị già đi.

Bên cạnh đó, các loại dưa muối còn chứa hợp chất nitroso - chất khiến gan phải hoạt động vất vả để đào thải ra ngoài. Do đó, nếu ăn nhiều dưa muối có thể gây quá tải cho gan, về lâu dài sẽ dẫn tới xơ gan, viêm gan...

Bên cạnh đó, phụ nữ trên 40 tuổi còn nên đồ sống không đảm bảo vệ sinh. Khi lớn tuổi, hệ tiêu hóa của con người trở nên kém hơn, việc thường xuyên tiêu thụ các món đồ sống như cá sống, thịt bò sống... sẽ làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Đồ ngọt, đồ uống có ga cũng là những thứ phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh. Các loại đồ ngọt có thể kích thích vị giác nhưng phụ nữ nhưng đồ uống có đường sẽ khiến chị em tăng cân, tạo nếp nhăn, làm da chảy xệ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn