MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Rau ngót là loại thực phẩm có thể bổ sung vào chế độ ăn giảm cân

Rau ngót chứa ít calo nên có thể bổ sung vào chế độ ăn giảm cân

Kiều Vũ (T/H) LDO | 14/09/2023 19:00

Rau ngót là loại thực phẩm quen thuộc. Nhưng ít ai biết rau ngót có thể sử dụng hiệu quả trong chế độ ăn giảm cân.

Rau ngót cung cấp chất xơ, giúp tiêu hóa dễ dàng, tác dụng chống táo bón và phòng xơ vữa động mạch. Rau ngót có chứa canxi, kali, natri, kẽm, đồng, magiê, vitamin C, vitamin A.

Đặc biệt rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam… Đây là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Lá rau ngót giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh.

Rau ngót còn có khả năng sinh nhiệt thấp, chứa ít calo, ít lipid nhưng lại chứa nhiều protein nên rất có lợi cho những người muốn giảm cân. Sở dĩ như vậy vì với những đặc tính trên, rau ngót giúp no lâu, không cần hấp thụ nhiều calo vào cơ thể.

Trong cách chế biến rau ngót, nhiều người băn khoăn về việc vò rau ngót trước khi nấu. Thực tế việc vò rau sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng vốn có trong rau. Nếu muốn rau ngót mềm hơn khi nấu thì nên rửa sạch rau. Trước khi bỏ vào nồi nước sôi có thể vò nhẹ rau nhưng tuyệt đối không rửa lại rau hay vò nát. Cách nấu này giữ hương vị và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Rau ngót nên được ăn ngay sau khi nấu chín.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn