MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hãy vào bếp cùng soái ca Hoàng Nhân làm món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc.

Rước may mùa Tết với món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc

PV LDO | 04/12/2017 08:00
Trong văn hóa ẩm thực mỗi quốc gia, vùng miền có những quan niệm khác nhau để cầu may cho năm mới. Hãy vào bếp cùng soái ca Hoàng Nhân làm món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc của người Việt để rước may, đuổi xui, đem lại nhiều tài lộc cho gia đình trong năm mới nhé!

Trong tập 35 của Mỹ nhân vào bếp, Diệu Nhi liên tục mơ thấy điểm chẳng lành khiến cô nàng bồn chồn và vô cùng lo lắng, nhất là trong thời điểm cuối năm nên cô nàng càng “đứng ngồi không yên”.

Trước sự bất an của cô bạn thân, Sĩ Thanh đã lập kế hoạch “giải hạn” độc đáo cho Diệu Nhi bằng cách phủ một màu đỏ rực từ đồ mặc đến thức ăn để rước may đuổi xui “đúng điệu” Giáng sinh và mùa Tết đang về với sự hỗ trợ đắc lực từ soái ca Hoàng Nhân.

Soái ca đầu bếp nổi tiếng đã trổ tài làm món “rước may, đuổi xui” bằng món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc với hoa Mộc miên và Kim ngân như một món quà sức khỏe đem lại nhiều may mắn, tài lộc để gửi tặng hai người đẹp chung nhà trong mùa Giáng sinh và năm mới đang về. 

  .
Để làm món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc rước may, đuổi xui đặc biệt cho mùa Tết này, không thể thiếu hoa Mộc miên và Kim ngân.

Món ăn này không chỉ gia tăng vận may, xua đuổi vận xui mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch. Đặc biệt hoa Mộc miên và Kim ngân giúp mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:

 

Ngoài thịt dê tươi ngon, không thể thiếu hoa Mộc miên và Kim Ngân. Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe.

Đậu đỏ cùng với chao đỏ cũng góp phần không nhỏ làm “đỏ” thêm ngày Tết. Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức. 

Cách chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc: 

Trong các bước thực hiện, cần lưu ý nhất là bước khử mùi hôi của dê núi, sau đó nấu hoa Mộc miên và Kim ngân cùng nước dừa tươi. Hãy cùng theo dõi Hoàng Nhân để thực hiện đúng chuẩn món ăn chào đón vận may cho dịp Tết sắp đến nhé!

Hoàng Nhân chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc giúp Diệu Nhi giải hạn đón năm mới.


Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn giúp giảm căng thẳng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch, mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Với những nguyên liệu thảo mộc tự nhiên kết hợp với thịt dê bổ dưỡng, đậu đỏ may mắn đây là món ăn được mong chờ nhất để xả xui, đón vận may trong những ngày cuối năm.

Thưởng thức món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc đúng cách:

Món ăn sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc không mang lại hương vị đậm đà mà có vị "thanh thanh" rất đặc biệt của thảo mộc, đậu đỏ và thịt dê được hầm mềm không nhừ. Món ăn kèm với món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc sẽ là bánh mì đặc ruột.  

Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn “rước may, đuổi xui” đặc biệt bổ dưỡng.

Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Diệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với Thảo mộc làm món quà sức khỏe cho gia đình của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ Nhân Vào Bếp” sẽ đ trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ Nhân Vào Bếp”.

Dùng món ăn kết hợp với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được xem là “chìa khóa vàng” trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể giúp bạn luôn tươi tắn trong mùa Tết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn