MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tác dụng phụ của hạt chia khi ăn quá nhiều

HẠ MÂY (Theo Medical News Today) LDO | 13/07/2021 21:00

Hạt chia chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt trong việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại hạt này quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng phụ đối với sức khoẻ.

Dị ứng

Theo trang Medical News Today, trên thực tế, có rất ít trường hợp bị dị ứng với hạt chia. Tuy nhiên, đối với những người có tiền sử dị ứng với phấn hoa và lông mèo thì khi ăn hạt chia vẫn có thể bị dị ứng.

Hạ đường huyết

Trong hạt chia chứa lượng lớn hàm lượng chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong ruột, do đó đường huyết sẽ không đột ngột tăng cao.

Đối với một người mắc bệnh tiểu đường, phải điều chỉnh liều lượng insulin để cân bằng đường huyết. Nhưng nếu họ thường xuyên ăn hạt chia, điều này có thể khiến lượng đường trong máu giảm và lại phải điều chỉnh liều lượng insulin.

Huyết áp thấp

Việc ăn nhiều hạt chia cũng sẽ bị hạ huyết áp vì hạt chia giàu axít béo omega-3 - một chất giúp làm loãng máu và hạ huyết áp. Đối với những người bị huyết áp thấp nên cẩn trọng khi sử dụng hạt này, chỉ nên ăn vừa phải.

Tiêu hóa

Hạt chia chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại hạt này rất khó để tiêu hoá. Do đó, trước khi sử dụng, bạn nên ngâm hạt hoặc vừa ăn vừa uống nước để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Xay hạt chia cũng là một biện pháp hữu ích. Chúng ta cũng có thể ăn hạt chia đã nảy mầm vì chúng có hàm lượng protein và canxi cao.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn