MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tác hại tiềm ẩn của việc bắt đầu ngày mới với lòng trắng trứng

THIỆN NHÂN (Theo Only My Health) LDO | 29/06/2023 06:00
Lòng trắng trứng là một chất bổ sung dinh dưỡng cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các tác hại cho sức khoẻ.

Cân bằng dinh dưỡng không hợp lý

Lòng trắng trứng cung cấp protein nhưng chúng lại không có các vitamin và khoáng chất thiết yếu như lòng đỏ. Việc sử dụng lòng trắng trứng thường xuyên có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng.

Thiếu Biotin

Biotin còn được gọi là vitamin B7, rất cần thiết cho tóc, da và móng khỏe mạnh. Thật không may, lòng trắng trứng có chứa avidin, một hợp chất có thể liên kết với biotin và ngăn chặn sự hấp thụ của nó. Tiêu thụ quá nhiều lòng trắng trứng gây thiếu nguồn biotin có thể dẫn đến các biểu hiện như móng tay giòn, rụng tóc và các vấn đề về da.

Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Mặc dù nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella tương đối thấp đối với trứng được chế biến và nấu chín đúng cách nhưng nguy cơ này vẫn tồn tại. Phần lớn vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong lòng trắng trứng và có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn sống hoặc nấu chưa chín. Điều quan trọng là phải xử lý và nấu chín trứng một cách an toàn để giảm thiểu nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

Các vấn đề về tiêu hóa

Một số người khi tiêu thụ lòng trắng trứng nhiều có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi hoặc khó chịu ở dạ dày sau khi ăn lòng trắng trứng. Những triệu chứng này có thể phát sinh do cơ thể khó tiêu hóa các protein có trong lòng trắng trứng, đặc biệt ở những người bị rối loạn tiêu hóa hoặc nhạy cảm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn