MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hải sản là một trong những loại thực phẩm không nên ăn sau khi đã để qua đêm dù đã chế biến. Ảnh: Kiều Vũ

Thực phẩm nấu chín nào để qua đêm sẽ gây độc?

Kiều Vũ (T/H) LDO | 27/09/2023 12:00

Có rất nhiều loại thực phẩm dù đã được nấu chín thành thức ăn, để trong tủ lạnh qua đêm nhưng vẫn gây độc cho sức khoẻ.

Hải sản là một trong những thực phẩm không nên ăn khi đã để qua đêm. Những khoáng chất và vitamin có nhiều trong hải sản có tác dụng tốt cho sức khoẻ, nhất là với người muốn tốt cho xương. Tuy nhiên, nếu để qua đêm, dù đã chế biến và được để trong tủ lạnh, những dưỡng chất này cũng không còn. Thay vào đó, nó sẽ trở thành những chất độc hại, gây ảnh hưởng đến gan và thận, không tốt cho sức khỏe.

Cũng không nên ăn các loại canh đã để qua đêm. Trong canh có chứa gia vị như mắm, muối, bột ngọt. Những chất này gây ra phản ứng hóa học có thể làm cho cơ thể bị ngộ độc. Lâu dài, đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu, suy thận, suy gan, thậm chí ung thư

Giải pháp tốt nhất là cố gắng chế biến các loại thực phẩm vừa đủ liều lượng cho bữa ăn, nhất là bữa tối để không phải tích thực phẩm qua đêm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn