MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cá hồi sốt cam. Ảnh: khamphamonngon.vn

Tối nay ăn gì: Cách làm cá hồi sốt cam tốt cho người bị tim mạch

Nguyên Linh LDO | 04/02/2018 17:30

Vị thơm của cá hồi quyện với vị ngọt của cam sẽ là món ăn vừa hấp dẫn lại không kém phần bổ dưỡng cho bữa cơm cuối tuần. 

Cách làm cá hồi sốt cam vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa tối nay ăn gì? 

Nguyên liệu:

- 200gr cá hồi

- 1 quả cam tươi

- 10gr bơ

- Tỏi

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường 

Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút

Cam vắt lấy nước.

- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào. Sau 1 phút lấy dao lật cá để chín mặt còn lại. Cá chín đặt ra đĩa. 

- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm, vàng vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. 

Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích. 

Cá hồi sốt cam. Ảnh: jennynoland.com

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn