Cách làm nộm rau muống tôm khô vừa ngon vừa giảm cân cho bữa tối nay ăn gì?
Nguyên liệu
- Rau muống
- Tôm khô
- Lạc rang
- Gia vị: muối, đường
- Chanh, ớt, tỏi
Cách làm
Bước 1: Rau muống nhặt lấy ngon, cắt khúc dài rửa qua nước. Lạc rang chín giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm kho rửa sạch ngâm nước cho mềm.
Bước 2: Cho rau muống vào luộc cho tới khi chín. Rau chín vớt ra thả vào bát nước lạnh 5 -7 phút cho rau nguội hoàn toàn rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Phi tỏi cho thơm rồi cho tôm vào xào, thêm nước mắm, đường rồi đảo đều. Tôm chín xúc ra đĩa để nguội.
Bước 4: Cho nước mắm, đường, chanh vào bát khuấy đều cho tan, cho ớt vào khuấy đều và nêm lại cho vừa vị .
Bước 5: Cho rau muống đã luộc chín ra đĩa, cho tôm khô, nước nộm và lạc đã giã dập vào trộn thật đều và thưởng thức.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!