MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Sườn kho tiêu. Ảnh: 24h

Tối nay ăn gì: Sườn kho tiêu thơm nồng

Nguyên Linh (tổng hợp) LDO | 16/01/2018 16:26

Với bữa cơm tối khi gia đình quây quần, sườn kho quyện với vị tiêu thơm nồng sẽ là gợi ý tuyệt vời đặc biệt với những ngày lạnh.

Cách làm sườn kho tiêu thơm nồng đơn giản cho bữa tối nay ăn gì?   

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700g sườn non

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, nước dừa.

Hướng dẫn cách làm món sườn kho tiêu

- Bước 1: Rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa ăn 

 Ảnh: 24h

- Bước 2: Chần sườn qua nước sôi khoảng 1 phút sau đó lại rửa thành nước lạnh rồi để ráo nước.

 Ảnh: 24h 

- Bước 3: Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ.

 Ảnh: 24h 

- Bước 4: Cho sườn vào tô cùng hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm, đảo đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm ga vị.

  Ảnh: 24h

- Bước 5: Lấy chảo đặt lên bếp, cho đường, nước và thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián, sau đó cho sườn đã ướp gia vị vào xào, đảo đều cho miếng sườn săn lại và dậy mùi thơm rồi cho nước tương vào cùng.

  Ảnh: 24h

- Bước 6: Đảo đều sườn ngấm đều gia vị và thêm nước hoặc nước dừa tươi. Đậy vung cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục kho cho tới khi sườn cạn bớt nước.  

  Ảnh: 24h

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi miếng sườn ngả màu vàng và mềm thì rắc thêm 1 chút tiêu là tắt bếp, lúc này nước kho sườn sẽ còn lại 1 chút ít. Trút sườn ra đĩa sau đó rưới nước sườn còn lại lên trên và thưởng thức.

  Ảnh: 24h

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn