MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Top những loại quả “thần thánh” giúp giảm cân hiệu quả

QUANG MINH LDO | 08/06/2021 10:00
Trái cây là thực phẩm thiên nhiên rất tốt cho cơ thể, mỗi loại có nhiều tác dụng khác nhau. Không chỉ cung cấp một lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể, giúp làm đẹp da, mà nó còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân.

Bưởi

Theo Healthline, bưởi nói chung và sự kết hợp giữa bưởi và cam nói riêng thường được sử dụng trong thực đơn ăn kiêng và giảm cân. Nửa quả bưởi chỉ chứa 39 calo nhưng cung cấp 65% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI) vitamin C. Các loại bưởi màu đỏ cũng cung cấp 28% RDI vitamin A.

Hơn nữa, bưởi có chỉ số đường huyết (GI) thấp, có nghĩa là nó giải phóng đường vào máu chậm hơn. Một chế độ ăn uống có GI thấp có thể phần nào giúp giảm cân và duy trì cân nặng.

Bưởi rất ít calo và nhiều vitamin A và C. Nó có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước bữa ăn chính để giúp giảm lượng thức ăn tổng thể của bạn.

Táo

Táo có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, với 116 calo và 5,4g chất xơ trên mỗi quả lớn. Chúng cũng thường được mọi người lựa chọn để hỗ trợ giảm cân.

Các loại trái cây ít calo như táo giúp no lâu hơn giúp bạn có thể ăn ít các loại thực phẩm khác trong ngày. Tốt nhất nên ăn táo nguyên quả - thay vì ép lấy nước - để giảm cảm giác đói và kiểm soát sự thèm ăn.

Loại quả có hạt

Những loại quả có hạt hoặc có hạch như đào, xuân đào, mận, anh đào và mơ, có chỉ số GI thấp, ít calo và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và A.

So với các loại thực phẩm ăn vặt không lành mạnh như khoai tây chiên hoặc bánh quy, các loại quả hạch là một lựa chọn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây vỏ màu nâu, ruột màu xanh hoặc vàng và hạt nhỏ màu đen. Loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng, là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ, và có những lợi ích sức khỏe đáng kể.

Kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột - tất cả đều giúp ích cho việc giảm cân.

Cam

Tất cả loại trái cây họ cam quýt có hàm lượng calo thấp trong khi lại có nhiều vitamin C và chất xơ.

Nhiều người có thói quen uống nước cam thay vì cắt lát cam nhưng thay vì uống nước ép trái cây bạn nên ăn cam bởi nó không chỉ tiêu thụ calo mà còn làm tăng cảm giác no.

Do đó, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, có thể ăn cam hơn là uống nước cam. Trái cây có thể được ăn riêng hoặc thêm vào món salad hoặc món tráng miệng yêu thích của bạn.

Chuối

Khi cố gắng giảm cân, một số người tránh ăn chuối do hàm lượng đường và calo cao.

Trong khi chuối có hàm lượng calo cao hơn nhiều loại trái cây khác, chúng cũng giàu chất dinh dưỡng, cung cấp kali, magiê, mangan, chất xơ, nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A, B6 và C.

GI từ thấp đến trung bình của chuối có thể giúp kiểm soát mức insulin và điều chỉnh cân nặng, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol ở những người có cholesterol cao.

Bơ là một loại trái cây béo, giàu calo được trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp. Mặc dù có hàm lượng calo và chất béo cao nhưng bơ có thể thúc đẩy giảm cân. Ăn bơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện mức cholesterol.

Những người ăn bơ có xu hướng có chế độ ăn uống lành mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người không ăn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn