MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Top những thực phẩm “vàng” cho các sĩ tử trong mùa thi

Quang Minh (T/H) LDO | 07/07/2021 14:00

Bên cạnh những lo lắng về ôn luyện kiến thức thì dinh dưỡng cho các sĩ tử cũng là vấn đề được các phụ huynh quan tâm trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Rau xanh và cà chua

Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin K giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não bộ và thông minh hơn.

Cà chua thì giàu lycopene, một chất chống oxi hóa có tác dụng bảo vệ tế bào não, ngăn ngừa các bệnh về suy giảm trí nhớ.

Bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm bổ não không thể bỏ qua. Trong bí đỏ có chứa acid glutamic – chất cần thiết cho các hoạt động của não bộ đồng thời giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, thải loại amoniac, tăng cường thúc đẩy khả năng học tập và khả năng ghi nhớ ở não.

Cá rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: Vitamin A, D, magie, kẽm, iod… Đồng thời một số loại cá chứa lượng lớn omega-3, đây là một loại axit béo không no rất cần thiết đối với cơ thể, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ.

Trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều vitamin cần thiết như A, B, D, E, cùng các nguyên tố vi lượng như photpho, magie, natri, đặc biệt là choline rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là trí nhớ. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer. Ăn trứng sẽ giúp các sĩ tử trở nên tỉnh táo và cải thiện hiệu quả được những nhận thức một cách rõ ràng.

Trái cây

Sĩ tử nên ăn các quả có màu vàng, đỏ. Bởi những quả này sẽ có nhiều vitamin A, tốt cho mắt. Các loại hoa quả như đủ đủ, táo, chuối, cam, quýt, dưa hấu… sẽ giúp mắt sĩ tử không bị mệt mỏi vì ngồi học bài nhiều. Những trái cây này còn cung cấp vitamin và chất khoáng giúp cải thiện sức khỏe đáng kể cho sĩ tử trong mùa thi.

Sữa tươi

Uống từ 1 đến 2 ly sữa tươi sẽ giúp nâng cao năng lượng và tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể sĩ tử.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn